ดูการ์ตูนอนิเมะ เรื่อง Vanitas no Carte part 2

อนิเมะ

ดูการ์ตูนออนไลน์ วานิทัส ภาค 2 พากย์ไทย Ep 2 ตัวละครหลักของกรณีศึกษาของวานิทัสทำให้ทุกอย่างใกล้เคียงกับเสื้อกั๊ก แต่แฟนๆ ก็ค่อยๆ เข้าใจชีวิตของวานิทัสทีละเล็กทีละน้อย และน่าเสียดายสำหรับเขา มันไม่ใช่ภาพที่สวยงาม วานิทัสเกิดมาเพื่อเป็นหมอและนักแสดง ส่งผลให้แม่ของเขาเสียชีวิตขณะคลอดลูก เขาได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อที่เป็นหมอ ซึ่งเดินทางไปกับคณะนักแสดงของแม่ ตอนที่ยังเป็นเด็ก แวมไพร์โจมตีและฆ่าทุกคนยกเว้นเขา ส่งเขาไปอยู่ในมือของผู้ไล่ล่า วานิทัสอาศัยอยู่ที่โบสถ์และตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าเพื่อสังหารสัตว์ประหลาดที่ทำลายชีวิตของเขา การฝึกของเขากำลังดำเนินไปในช่วงเวลาที่เขาได้สบตากับ ดร. 2564 มีการประกาศที่ AnimeJapan ว่าซีรีส์นี้จะได้รับทีวีซีรีส์อนิเมะที่ดัดแปลงโดย Bones กำกับโดย Tomoyuki Itamura เขียนบทโดย Deko Akao และออกแบบตัวละครโดย Yoshiyuki Ito Yuki Kajiura แต่งเพลงประกอบซีรีส์ เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่วานิทัสหนุ่มผู้ครอบครองคัมภีร์ที่เรียกว่า The Book of Vanitas และใช้มันเพื่อรักษาแวมไพร์ที่ถูกสาป แวมไพร์ Noé Archiviste เข้าร่วมกับ Vanitas ในภารกิจของเขาเพื่อช่วยแวมไพร์ต้องคำสาป ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว คุณภาพของเรื่องราวในแง่ของจังหวะคือจุดที่ฉันคิดว่างานนำเสนอนี้เริ่มแยกออกจากกัน โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับสัตว์ร้ายแห่ง Gevaudan Vanitas no Carte ไม่ใช่ซีรีส์ง่ายๆ มีส่วนที่เคลื่อนไหว แรงจูงใจของตัวละคร และอารมณ์ดิบของมนุษย์มากมายที่แสดงไว้ที่นี่ เหนือโลกทั้งใบที่เต็มไปด้วยกฎของแวมไพร์ มนุษย์ และเวทมนตร์ที่ก่อร่างสร้างตัวอยู่เบื้องหลัง และเรามี… 12 ตอนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พูดได้เต็มปากว่าการแสดงแน่นเอี๊ยด และบางครั้งฉันก็รู้สึกเหมือนมีบางอย่างขาดหายไปหรือฉันต้องหยุดและย้อนกลับเล็กน้อยเพื่อทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าทำไมและทุกอย่างจึงถูกดำเนินการอย่างไร ในตอนท้ายของวันฉันไม่คิดว่าฉันยังคงได้รับ ตอนนี้นี่อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของฉันที่ไม่เข้าใจทุกอย่าง แต่ฉันยินดีที่จะเดิมพันว่านักแสดงต้องดิ้นรนในทางใดทางหนึ่งเพื่อให้ทุกอย่างลงตัวและต้องตัดเนื้อหาออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเห็นได้ชัดว่าพวกเขาพัฒนาซีรีส์จนถึงจุดที่มังงะอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น… นั่นถือว่าค่อนข้างเร็วในการพิจารณาทุกสิ่ง ด้วยเหตุนี้ ฉันคิดว่าจังหวะใน Vanitas no Carte ค่อนข้างวอกแวกและขาดช่วงไปบ้าง ไม่ได้ช่วยอะไรเลยจากข้อเท็จจริงที่ว่าการเร่งรีบบางอย่าง เช่น การพังทลายของตัวละคร ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเรื่องราวที่โด่งดังซึ่งไม่สามารถเร่งรีบได้ สามารถทำให้บางฉากหรือบางช่วงเวลารู้สึกว่าถูกหรือมีผลกระทบน้อยลง


ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน ซีซันสองจัดเรียงที่อยู่นี้ แต่ไม่ได้แก้ไข ซีซั่นนี้เริ่มผูกโครงเรื่องและโครงเรื่องทั้งหมดเข้าด้วยกัน ราวกับจะบอกว่าซีซั่นหนึ่งเป็นเพียงการตั้งค่าและซีซั่นสองกำลังรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน โครงเรื่องเริ่มเชื่อมโยงและมีผลมากขึ้นเมื่อเรื่องราวดำเนินต่อไป แต่การแสดงไม่ได้ให้เหตุผลที่ชัดเจนว่าเรื่องราวต้องการไปที่ไหน มันยังคงมุ่งเน้นไปที่การจัดการกับปัจจุบันมากกว่าปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง เช่นเดียวกับส่วนโค้งทั้งสองนี้ไม่มีการสร้างมาก่อนนอกจากสิ่งที่น่าตื่นเต้นก่อนที่มันจะเริ่ม แต่มีความสำคัญในแง่ของโครงเรื่องสำหรับตัวละครหลักส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยพล็อตใหญ่เกี่ยวกับวิญญาณมืด Naenia ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อเรื่องราวอย่างที่ฉันต้องการ แน่นอนว่าวิธีการนำเสนอนั้นยอดเยี่ยมมาก แต่เป็นการเปิดเผยพล็อตที่ค่อนข้างสำคัญ และตัวละครทำเหมือนว่าไม่สำคัญมากนักหลังจากที่ได้ดู นี่คือจุดที่ฉันคิดว่าโทนตลกของรายการในบางครั้งเท่าที่ฉันคิดว่ามันน่าขบขันสามารถขัดขวางจังหวะการเล่าเรื่องที่สำคัญ สิ่งที่ Misha พูดเกี่ยวกับ Books of Vanitas ของพวกเขา “เปลี่ยน” ทุกครั้งที่ใช้ผ่านการทดสอบการดมกลิ่นสำหรับฉัน – อาจจะจริง เข้ากับรูปแบบพฤติกรรมของวานิทัสตลอดทั้งซีรีส์ แต่เรื่องราวของวานิทัสเกี่ยวกับจุดจบของลูน่าก็มีช่องโหว่อยู่บ้าง ถ้ามันง่ายอย่างที่เขาพูด – ชื่อจริงของลูน่าถูกขโมยไปและวานิทัสฆ่าเขาเพื่อไม่ให้เขากลายเป็นสัตว์ร้าย – ทำไมเขาถึงสิ้นหวังที่จะไม่ให้ใครเห็นความทรงจำของเขาในวันนั้น? ตัวละครหลักของซีรีส์ ได้แก่ Noé Archiviste ซึ่งแสดงเป็นภาษาญี่ปุ่นโดย Kaito Ishikawa และ Vanitas ซึ่งแสดงโดย Natsuki Hanae ตัวละครที่สนับสนุน ได้แก่ จีนน์ แวมไพร์สาวเรียกอีกอย่างว่า ดูอนิเมะ “แม่มดไฟนรก”; ลูก้า แวมไพร์หนุ่มผู้สุภาพซึ่งอยู่ต่ำกว่าราชินี ผู้พยายามช่วยน้องชายของเขา Dominique ลูกสาวขุนนางของลอร์ดคนต่างด้าว Marquis de Sade; เวโรนิกา น้องสาวของโดมินิคที่เกลียดมนุษย์ Ruthven ลุงของ Luca และฮีโร่ผู้เป็นตัวกลางสันติภาพระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ ในที่สุดวานิทัสก็ได้รับเรื่องราวเบื้องหลัง เอ่อ…ไม่ส่งผลกระทบเท่าที่ฉันต้องการ ส่วนที่เป็นปริศนาของตัวละครของเขายังคงอยู่ เนื่องจากฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเรายังขาดเรื่องราวเบื้องหลังของเขาอยู่บ้าง แต่ฉันก็จะคอยช่วยเหลือจากข้อมูลที่ได้รับอยู่ดี ความคิดเห็นของฉันเกี่ยวกับวานิทัสไม่เปลี่ยนไปเลยตั้งแต่ซีซั่นแรก เพราะเขายังคงมีบทบาทเหมือนเดิมคือไอ้เจ้าเล่ห์ลึกลับที่น่ารำคาญซึ่งคอยช่วยเหลือเป็นครั้งคราว แต่ไม่ได้ทำมันออกมาจากจิตใจที่ดีของเขา ความคาดหวังของฉันที่มีต่อเรื่องนี้คือถ้าเราจะได้รับการเปิดเผยเกี่ยวกับปูมหลังของเขาหรือถ้าเขากำลังจะเปลี่ยนแปลงในทางที่สำคัญซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกกับตัวละครของเขา …


อนิเมะซีซันที่สองตั้งอยู่ในส่วนโค้ง “Entertainment District” จากมังงะ ซีรีส์ติดตามตัวละครของ Tanjiro Kamado ในขณะที่เขาพยายามที่จะกลายเป็นผู้สังหารปีศาจหลังจากที่ครอบครัวของเขาถูกสังหารและผู้ดูแลของเขากลายเป็นปีศาจ หลังจากการเผชิญหน้ากับกิยู โทมิโอกะ ผู้สังหารปีศาจ ทันจิโรก็ได้รับคัดเลือกจากกิยู และส่งไปหาซากอนจิ อุโรโคดากิ อาจารย์ที่เกษียณแล้วเพื่อฝึกฝนให้เป็นผู้สังหารปีศาจ เริ่มภารกิจเพื่อช่วยให้น้องสาวของเขากลายเป็นมนุษย์อีกครั้งและล้างแค้นให้กับการตายของเขา ตระกูล. เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ของฝรั่งเศส ที่ซึ่งมนุษย์และแวมไพร์อยู่ร่วมกัน Noé แวมไพร์หนุ่มกำลังเดินทางไปปารีสเพื่อค้นหา The Book of Vanitas ซึ่งเป็นหนังสือที่กล่าวกันว่าสามารถปลดปล่อยคำสาปให้กับแวมไพร์ทุกคนได้ วานิทัสกระตือรือร้นที่จะสืบสวนว่าแซงต์แชร์กแมงกำลังทำอะไรอยู่ แต่นอกเหนือไปจากนั้น เป็นเรื่องปกติ โดยเขายังคงทำหน้าที่เป็นหมอรักษาแวมไพร์จากคำสาปของพวกเขา แต่ในขณะที่เขาทำหน้าที่เหล่านี้เป็นเวลาหลายปีโดยไม่มีใครอยู่เคียงข้างเขา (ยกเว้นแดมปีร์เหล่านั้นซึ่งเขาอยู่ห่างจากเขาในระยะหนึ่ง) ตอนนี้เขามีโนเอ จีนน์ โดมี และคนอื่นๆ ที่เต็มใจช่วยเขา ช่วยเหลือผู้อื่น…และทำให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไป . เนื่องจาก Pandora Hearts เป็นผู้ขายรายใหญ่กว่า Vanitas no Carte และเสร็จสิ้นจริง ๆ แล้ว ความจริงที่ว่าการดัดแปลงของมันไม่เคยมีภาคต่อนั้นไม่เป็นลางดีสำหรับการแสดงนี้ ไม่ว่าในกรณีใดเราจะห่างไกลจากเรื่องนี้ – ไม่เพียง แต่อะนิเมะจะดัดแปลงมังงะทั้งหมดให้ทันสมัยเท่านั้น แต่ยังเป็นซีรีส์รายเดือนอีกด้วย ฉันไม่รู้ว่าซีรีส์ที่ดึงดูดใจในเชิงพาณิชย์ตอนนี้จะเพียงพอที่จะสร้างซีซันอื่นหรือไม่ – ฉันสงสัยอย่างมากว่าจะใช้เวลาสามหรือสี่ปี แต่ฉันเคยผิดพลาดมาหลายครั้งแล้ว ดังนั้นฉันจึงไม่เขียนมันออกไป “The Case Study of Vanitas” ได้ออกอากาศซีซันแยกไปแล้ว 12 ตอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับอนิเมะฉาย แต่ตอนนี้ทำให้แฟนๆ สงสัยว่าเมื่อไหร่ภาค 2 จะเกิดขึ้น และจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต เนื่องจากซีรีส์ยังไม่ สรุปพล็อตของมันอย่างแน่นอน หากคุณเป็นหนึ่งในแฟน ๆ ที่เฝ้ารอข่าวภาคสองของซีซั่นแรกอย่างใจจดใจจ่อ นี่คือสิ่งที่เรารู้จนถึงตอนนี้ วันนี้ Vanitas ผู้สง่างามจะอำลาด้วยการเปิดตัวตอนที่ 24 บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทั่วโลก ในขณะที่ The Case Study of Vanitas ยังไม่ได้รับการต่ออายุอย่างเป็นทางการสำหรับซีซัน 2 แฟนๆ กำลังเตรียมตัวสำหรับการรอที่ยาวนานจนกว่าซีรีส์อนิเมะจะกลับมาซึ่งรอคอยอย่างสูง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ข่าวล่าสุด

อนิเมะ และเราก็ได้รับครึ่งนั้น ถึงกระนั้นก็ตาม คำตัดสินของฉันคือการเรียกเขาว่าตัวละครที่ดีจริงๆ แน่นอนว่าเขามีน้ำหนักในการเล่าเรื่องมาก แต่ทำควบคู่กับนักแสดงที่เหลือแทนที่จะเป็นผู้ให้แต่เพียงผู้เดียว สิ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากความจริงที่ว่าเขามีบุคลิกที่โดดเด่นซึ่งทำให้เขาน่าจดจำ เรื่องราวเบื้องหลังทำให้เราได้มุมมองเกี่ยวกับลักษณะนิสัยบางอย่างของเขาเป็นอย่างน้อย และทำไมเขาถึงทำแบบนั้น มันตอบโจทย์ทุกอย่างรึเปล่า? การดูเรื่องราวของ Vanitas no Carte ครั้งสุดท้ายของฉันทำให้ฉันงุนงงว่าเรื่องราวจะไปทางไหน แต่ก็หวังว่าฉันจะได้คำตอบที่ต้องการ แม้ว่าฉันไม่จำเป็นต้องคิดว่าฉันได้รับคำตอบทุกอย่างแล้ว แต่ฉันก็ใกล้เคียงมาก เมื่อเทียบกับสนามแรกแล้ว ‘ฤดูกาล’ ที่สองนี้ชอบที่จะกระตุ้นและเจาะลึกในสิ่งที่ฉันต้องการเห็นมาก่อน ความรู้เกี่ยวกับวานิทัสที่เป็นปริศนา ตลอดจนการสืบย้อนอดีตของโดมินิกและจีนน์กลายเป็นเรื่องราวที่โดดเด่นในการเล่าเรื่อง เนื่องจากน้ำหนักของตัวละครของพวกเขามีมากขึ้นในการเล่าเรื่อง ซึ่งฉันคิดว่าทำได้ดีในการดึงตัวละครของพวกเขาออกมา อีกครั้ง การศึกษาตัวละครเป็นธีมในครั้งนี้ เนื่องจากตอนทั้งหมดมีไว้เพื่ออธิบายอดีตและแง่มุมอื่น ๆ ของตัวละครในรายการ และเหตุใดความผูกพันทางอารมณ์จึงอยู่ในที่ที่พวกเขาอยู่ ย้อนกลับไปที่เรื่องราวอย่างรวดเร็ว ฉันชอบที่รายการแสดงให้เห็นว่ามนุษย์และแวมไพร์สามารถเป็นสัตว์ประหลาดได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนแรกที่คุณเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามนุษย์ส่งผลต่อชีวิตของโคลเออย่างไร และแวมไพร์ส่งผลต่อแอสโทลโฟผ่านเรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาอย่างไร มันแสดงให้เห็นว่าแวมไพร์ไม่ใช่แค่สิ่งมีชีวิตที่กระหายเลือดในตอนกลางคืน พวกมันมีข้อบกพร่องในตัวเองที่ทำให้ความแตกต่างระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ไม่แตกต่างกันมากนัก มันไม่ได้ลงลึกเกี่ยวกับมนุษย์ แวมไพร์ไดนามิกมากไปกว่ารายการอย่างชิกิ แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้มันละเอียดอ่อนและน่าสนใจ หลังจากฆ่าลูน่าและเชื่อว่ามิคาอิลตายแล้ว วานิทัสก็เริ่มรักษาผู้ถือคำสาป และกลายเป็นลูกค้าประจำของดันเต้และเครือข่ายข้อมูลของแดมปีร์อื่นๆ และได้รับความสนใจจากแวมไพร์แห่งพระจันทร์สีแดงเข้ม Dante เคยกล่าวไว้ว่า Vanitas มี ‘โล่’ แบบอื่นก่อนหน้า Noe แต่เขามักจะเบื่อมันและทิ้งมันไปในที่สุด Dante ดูเหมือนจะประหลาดใจที่ Vanitas อยู่กับ Noe นานแค่ไหน แม้กระทั่งแชร์ห้องกับเขา ถ้าฉันจะลองเดาจากหมวก การเดาในปัจจุบันของฉันน่าจะเป็นว่าลูน่าและครูไม่มีชื่อจริง บางที Comte อาจเป็นสิ่งที่เขาเรียกโดยแวมไพร์ตัวอื่น—สิ่งมีชีวิตที่ไร้รูปร่าง ไม่มีชื่อจริงหรือธรรมชาติที่รู้จัก บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาทั้งสองจึงมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับแนวคิดของชื่อ พวกเขาทั้งสองกำลังค้นหาสูตรเชิงเปรียบเทียบที่หล่อหลอมตัวตนของพวกเขา บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไม Comte ถึงอารมณ์เสียกับชื่อ “คนไร้รูปร่าง” บางทีนี่อาจเป็นสาเหตุที่ Luna พยายามใช้ชื่อที่คนอื่นตั้งให้ ดูการ์ตูนออนไลน์

เว็บไซต์อนิเมะ

ฉันดูภาคสองของซีรีส์นี้ต่อจากภาคแรกโดยตรง ดังนั้นความรู้สึกมากมายที่ฉันมีในตอนแรกจึงหายไป ฉันรู้สึกว่าช่วงครึ่งแรกของภาคนี้ไม่เข้ากับโครงเรื่องเริ่มต้นในภาค/ซีซันแรก มันน่าสนใจ ใช่ แต่รู้สึกว่ายาวเกินไปและขาดการเชื่อมต่อ โดยไม่สนใจสิ่งหลายอย่างที่ถูกกำหนดขึ้นในซีซันแรก มันยังขาดหายไปกับตัวละครหลายตอนย้อนหลังที่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มเข้าไปในโครงเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซ้ำกับตอนอื่นๆ ครึ่งหลังเหมาะสมกว่ามากและมีความสำคัญต่อพัฒนาการของตัวละครและการเดินทางของพวกเขามากขึ้น และทำให้ซีซัน/ตอนต่างๆ มีความตึงเครียดเล็กน้อยเพื่อสร้างบทสรุปที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นระหว่างวานิทัสและโนเอะ ซึ่งดีมาก พูดตามตรง ครึ่งแรกของซีซันหนึ่งและครึ่งหลังของอีซันสองน่าจะทำให้ซีซันเดียวสนุกขึ้น แม้ว่ามันจะผิดไปจากซีรีส์เล็กน้อย ซึ่งฉันรู้สึกว่าจะทำให้แฟน ๆ ของมังงะหลายคนโกรธ แต่ก็จะ ยังได้เปิดอนิเมะตอนพิเศษเพิ่มเติมอีกด้วย ศาลที่สองของ Vanitas no Carte ปารีสในศตวรรษที่ 19 โนเอ แวมไพร์หนุ่มออกตามล่าหาหนังสือวานิทัส ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด แม้ว่าการเป็นพันธมิตรกับเขาอาจเป็นอันตราย แต่ข่าวก็ไปถึง Vanitas ว่าสัตว์ร้ายแห่ง Gévaudan กลับมาแล้ว และ Noé ถูกนำตัวไปด้วยเพื่อสืบหาภาพหลอนนี้จากอดีต เครื่องหมายครอบครองบนแขนของ Vanitas ทำให้เขาสามารถใช้ Book of Vanitas ได้ ทำให้เขาสามารถเปลี่ยนสูตรโลกและช่วยชีวิตผู้ถือคำสาปได้ เครื่องหมายนี้ดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นเมื่อเขาใช้พลังของเขา เผาผลาญ และเปลี่ยนเขาเป็นสิ่งที่ดร. วานิทัสมีความเมตตาต่อโนเอผู้ไร้ที่พึ่ง แต่เขาก็ไม่อาจห้ามใจตัวเองให้จมดิ่งลงไปในคมมีดได้ มิคาอิลปลดปล่อยพลังแห่งคัมภีร์ออกมาอย่างเต็มที่ด้วยความโกรธและเรียกร้องให้แวมไพร์ทำลายล้างทุกคน แต่เขาไม่สามารถควบคุมพลังของมันได้ โดมินิกปกป้องทุกคนด้วยการควบคุมน้ำแข็งของเธอ แต่เมื่อมิคาอิลตวาดใส่วานิทัส คัมภีร์โบราณก็ทำร้ายเขา จากนั้นครูก็ปรากฏตัวในร่างของชายหนุ่มโดยยอมรับว่าเขาเป็นคนที่ช่วยมิคาอิล ตอนนี้เขาใช้ชื่อว่า Count of St Germain และจากไปพร้อมกับมิคาอิล วันรุ่งขึ้น มิคาอิลกลับมาและพบวานิทัสและโนเอบนดาดฟ้า วานิทัสอธิบายว่าเขาฆ่าลูน่าเพราะแวมไพร์พระจันทร์สีน้ำเงินถูกสาปโดยบุคคลที่ไม่รู้จัก การค้นหาผู้ร้ายคือเหตุผลที่วานิทัสปฏิบัติต่อแวมไพร์ที่ถูกสาปและเขาปฏิเสธที่จะเข้าร่วมกับมิคาอิล เมื่อมิคาอิลจากไป วานิทัสหวนคิดถึงการกระทำในอดีตของเขา และแม้ว่าเขาจะสาบานว่าจะทำภารกิจต่อไป แต่เขาก็ขอโทษโนเอซึ่งตอนนี้เขานับถือเป็นเพื่อน “คัมภีร์แห่งวานิทัส นั่นคือชื่อของหนังสือต้องสาป เคยได้ยินมาก่อนไหม” จริงๆ แล้วซีรีส์นี้มีชื่อเรียกต่างกันออกไป เช่น The Case Study of Vanitas, Vanitas no Carte, Vanitas no Shuki, Memoir of Vanitas และ The Book of Vanitas กรณีศึกษาของ Vanitas ซึ่งเป็นเรื่องราวต้นฉบับโดย Jun Mochizuki เป็นซีรีส์อนิเมะที่สร้างจากมังงะที่สามารถครองอันดับต้น ๆ ของชาร์ตได้ระยะหนึ่ง ตีพิมพ์โดยนิตยสาร “Gangan Joker” ของ Square Enix อนิเมะซีรีส์เปิดตัวตอนแรกในเดือนกรกฎาคม 2564 ปารีสในศตวรรษที่ 19 โนเอ แวมไพร์หนุ่มออกตามล่าหาหนังสือวานิทัส ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด แม้ว่าการเป็นพันธมิตรกับเขาอาจเป็นอันตราย แต่ข่าวก็ไปถึง Vanitas ว่าสัตว์ร้ายแห่ง Gévaudan กลับมาแล้ว และ Noé ถูกนำตัวไปด้วยเพื่อสืบหาภาพหลอนนี้จากอดีต


อนิเมะออนไลน์ ความสัมพันธ์ของวานิทัสกับลูน่าดูซับซ้อนไปหมด ดูเหมือนว่าเขาจะคิดถึงพวกเขาด้วยความรัก แต่ก็มีความเกลียดชังที่ฝังลึกอยู่ในพวกเขาในเวลาเดียวกัน วานิทัสทำตามคำแนะนำของพวกเขาและจดจำบทสนทนากับพวกเขา เช่น เมื่อพวกเขาสัญญาว่าวันหนึ่งเขาจะหาคนที่รักตราบเท่าที่เขาไม่ปิดใจ แต่ในขณะเดียวกัน วานิทัสก็มีปฏิกิริยาต่ออวัยวะภายในต่อความหมายของโดมินิค เดอ ซาดที่เขาบูชาลูน่า หรือเมื่อมิคาอิลต้องการให้ลูน่ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง เขาเริ่มหลายครั้งแล้วว่าการแก้แค้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาที่มีต่อลูน่าคือการช่วยเหลือผู้ต้องคำสาป และเขาใช้เวลาทั้งหมดตั้งแต่เขาฆ่าพวกเขาโดยพยายามทำลายความทรงจำของพวกเขา แต่ก็ยังมีความเมตตาบางอย่างปะปนอยู่ในเรื่องทั้งหมด เรื่องราวที่น่าสนใจของกรณีศึกษาของ Vanitas มีส่วนทำให้ซีรีส์นี้ได้รับความนิยม วานิทัส เด็กหนุ่มที่ถูกเรียกว่า ‘หมอผีดูดเลือด’ โนเอะ ผู้ซึ่งติดต่อกับวานิทัสและจีนน์ ผู้ซึ่งรักสายเลือดของวานิทัส ต่างก็มีส่วนร่วมในตัวละครในเรื่องเดียวกัน ซีรีส์นี้เป็นอนิเมะแยกศาล โดยภาคแรกจะออกฉายในเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2564 ส่วนที่สองซึ่งเป็นภาคต่อเนื่องฉายในเดือนมกราคม 2565 ส่วนที่สองออกฉายไปแล้ว 8 ตอนจนถึง ในตอนนี้ ซึ่งเป็นตอนที่ 20 ของทั้งซีรีส์ ตอนที่ 21 หรือ 9 ของซีรีส์/ตอนที่ 2 จะออกในวันที่? ศาลที่สองของ Vanitas no Carte อยู่ในปารีสในศตวรรษที่ 19 และ Noé แวมไพร์หนุ่มตามล่าหา Book of Vanitas ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด แม้ว่าการเป็นพันธมิตรกับเขาอาจเป็นอันตราย แต่ข่าวก็ไปถึง Vanitas ว่าสัตว์ร้ายแห่ง Gévaudan กลับมาแล้ว และ Noé ถูกนำตัวไปด้วยเพื่อสืบหาภาพหลอนนี้จากอดีต ศาลที่สองของ Vanitas no Carte ปารีสในศตวรรษที่ 19 โนเอ แวมไพร์หนุ่มออกตามล่าหาหนังสือวานิทัส ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด ในขณะที่การเป็นพันธมิตรกับเขาอาจเป็นอันตราย ข่าวไปถึง Vanitas ว่าสัตว์ร้ายแห่ง Gévaudan กลับมาแล้ว และ Noé ถูกนำตัวไปสอบสวนผีตนนี้จากอดีต….

ดูการ์ตูนอนิเมะปารีสในศตวรรษที่ 19 โนเอ แวมไพร์หนุ่มออกตามล่าหาหนังสือวานิทัส ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด อารมณ์ดิบของปฏิกิริยาทางลบของจิตใจมนุษย์ต่อการบาดเจ็บและการยึดติดกับสิ่งที่มองว่าเป็นเสาหลักแห่งความปลอดภัยอย่างสิ้นหวังเป็นหัวข้อที่น่าสนใจซึ่งไหลเข้าสู่การเล่าเรื่องของซีรีส์นี้ได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าชีวิตจริงจะไม่ได้ดำเนินไปถึงจุดที่คนอกหักจนถึงขั้นฆ่าตัวตายอย่างอันตรายอย่างแน่นอน แต่มันกลับนำเสนอประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความทรงจำที่บิดเบี้ยวและเป็นพิษที่เรามี หากเรา ผูกมัดตัวเราไว้กับพวกเขา (ซึ่งโซ่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ Mochizuki Jun ชื่นชอบและฉันได้เรียนรู้) นอกจากการนำเสนอแล้ว จังหวะการเล่าเรื่องที่เรื่องราวหมุนไปรอบๆ นั้นทำได้ดีมากจนฉันไม่สามารถพูดอะไรแย่ๆ ในระดับการเล่าเรื่องเกี่ยวกับซีรีส์นี้ได้เลย ในทางเทคนิคแล้ว ฉันมีปัญหาแน่นอน แต่แกนกลางนั้นดีพอที่ฉันยินดีที่จะให้อภัยข้อบกพร่องเล็กน้อยที่นี่และที่นั่นเพราะฉันแน่ใจว่ามีบางอย่างอยู่เบื้องหลังที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านั้น อาจเป็นเพราะเธอเก็บงำเรื่องการสร้างโดมิโนเอฟเฟ็กต์จนน่ารำคาญ จนเธอแค่รอให้การเล่าเรื่องถึงจุดพลิกผันก่อนที่จะปล่อยให้ทุกอย่างพังทลายและเปิดเผยทั้งหมด มันแตะอีกครั้งในหัวข้อว่าด้านลบในชีวิตของเราส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเราอย่างไร ความเสียใจและความชอกช้ำทางใจที่เหน็บหนาวของเราผูกมัดเราไว้กับเหตุการณ์และความทรงจำที่เราอยากลืม การจมจ่อมอยู่กับความหวังผิด ๆ ที่จะก้าวไปข้างหน้าเมื่อความปรารถนาที่เห็นแก่ตัวกำลังทำอยู่กำลังบังคับให้เราหนีจากปัญหาของเรา การนำเสนอที่น่าทึ่งและค่อนข้างดิบ ฉันรู้สึกว่าซีซั่นนี้เพิ่งยกระดับส่วนนี้ของเรื่องราวให้มากขึ้น เมื่อภาพเกี่ยวกับอวัยวะภายในและหัวข้อที่แสดงในปูมหลังของตัวละครวาดภาพที่น่ากลัวว่าแรงจูงใจที่บิดเบี้ยวของพวกเขากลายเป็นสิ่งที่พวกเขาเป็นได้อย่างไร มันไม่ยอมแพ้จริงๆ และนี่เป็นหนึ่งในข้อดีของซีรีส์นี้ (เช่นเดียวกับลายเซ็นของ Mochizuki Jun ณ จุดนี้) คือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงคิดว่า Vanitas no Carte นั้นน่าติดตามมาก สิ่งนี้นำไปสู่ที่ใดที่ฉันรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับซีซัน 2 พูดตามตรง ฉันสนุกพอๆกับซีซันแรกเลย เรื่องราวเป็นประเด็นหลักของรายการนี้ที่ฉันอยากให้เกิดขึ้นต่อไป และในขณะที่มันก้าวไปข้างหน้า มันยังก้าวถอยหลังและไม่ได้กล่าวถึงคำวิจารณ์บางอย่างที่ฉันมีในซีซันแรก แม้ว่าตัวละครจะเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของซีรีส์นี้ และการเห็นว่าพวกเขายังคงสนุกและน่าติดตามโดยที่ตัวละครใหม่ไม่ได้ลดทอนลง ทำให้ฤดูกาลนี้ยังคงคุ้มค่าแก่การดู แม้ว่าฉันจะต้องการทราบว่าท้ายที่สุดแล้วการเล่าเรื่องต้องการไปทางไหน แต่ส่วนโค้งของตัวเองผ่านการเว้นจังหวะ ทิศทาง และการพัฒนาตัวละครที่ดีจะช่วยชดเชยได้ ดูการ์ตูน