Chicken Little (1943)

Chicken Little (1943)

ชิกเก้น ลิตเติ้ล 1943 ภาพยนตร์

ตราบใดที่ดิสนีย์ไม่สนใจว่าหนังของพวกเขาจะห่วย พวกเขาทำเงินได้มากมายและหวังว่าจะทำให้พวกเขารู้สึกว่าทุกอย่างโอเค คราวหน้าถ้าจะคิดว่าฟ้าจะถล่ม ไม่ต้องห่วง เป็นแค่มนุษย์ต่างดาว ฉากในหนังสือจิตวิทยานั้นไม่มีรอยต่อ ไม่มีสัญญาณบ่งบอกว่าพวกเขาเปลี่ยนไปหลังจากข้อเท็จจริง

Chicken Little เป็นภาพยนตร์สั้นปี 1943 ที่สร้างโดย Walt Disney ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หนังสั้นเรื่องนี้ต่างจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันของบริษัทในปี 2548 เรื่องสั้นนี้มีพื้นฐานมาจากนิทานเรื่อง The Sky is Falling ชิกเก้น ลิตเติ้ล ไม่ได้เน้นที่ไก่ตัวเล็กที่ทำผิดพลาด แต่เป็นสุนัขจิ้งจอกจอมป่วนที่ใช้หนังสือ “จิตวิทยา” เพื่อหลอกล่อชิกเก้นลิตเติ้ลและนกที่เหลือให้ออกจากฟาร์มสัตว์ปีกอย่างปลอดภัย Foxy Loxy ทำสิ่งนี้สำเร็จโดยกระซิบผ่านรูรั้ว ปลอมตัวเป็นหนึ่งในแต่ละกลุ่ม (ไก่ซุบซิบ ไก่งวงตัวหนังสือ ฯลฯ) เขาเกลี้ยกล่อมให้ประชาชนปฏิเสธความเป็นผู้นำที่ฉลาดของมันอย่างเจ้าเล่ห์ ล็อคกี้ และทำตามคำแนะนำของชิกเก้น ลิตเติ้ล ซึ่งฟ็อกซี่สามารถจัดการได้ง่ายเพราะลูกเจี๊ยบไม่มีสติปัญญา

ที่แย่ไปกว่านั้น เขาและบัค คลัค พ่อผู้เป็นที่รักแต่ขี้โมโห ไม่สามารถพูดคุยถึงคำถามนี้ได้อีกต่อไป สถาบันภาพยนตร์สวีเดนมีหน้าที่สนับสนุนการผลิต การจำหน่าย และการฉายภาพยนตร์ที่มีคุณค่า เพื่อรักษาและทำให้เข้าถึงมรดกภาพยนตร์ของสวีเดนได้ และเพื่อเป็นตัวแทนของภาพยนตร์สวีเดนในต่างประเทศ คุณขาดข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับภาพยนตร์หรือมีบางอย่างในหน้านี้ไม่ถูกต้องหรือไม่? เขียนสองสามบรรทัดถึงเราบรรณาธิการแล้วเราจะพิจารณา เป็นเรื่องน่าขัน อย่างที่วางแผนไว้ตอนแรกว่าจะเปิดในลักษณะนี้ ดังที่แสดงในคุณลักษณะโบนัสสำหรับดีวีดีของภาพยนตร์

เป็นวันที่สงบสุขในฟาร์มสัตว์ปีกในท้องถิ่น จนกระทั่ง Foxy Loxy เกิดขึ้นพร้อมกับการรับประทานอาหารเย็นด้วยไก่ ด้วยปัญหาความเป็นผู้นำของ Locky ล็อกซี่จึงใช้มันเพื่อประจบ Little โน้มน้าวให้เขายืนขึ้นและท้าทายสิทธิ์ในการเป็นผู้นำของ Locky เมื่อ Little ประกาศต่อฝูงชนว่าเขาเป็นผู้นำคนใหม่และกล่าวว่าเขาจะช่วยชีวิตพวกเขาทั้งหมด ดูหนังออนไลน์ทั้งสองเถียงกันจนล็อคกี้ว่า “ถ้าฟ้าถล่ม ทำไมมันไม่ตีหัวฉันล่ะ” จากที่ซ่อนของเขา ล็อกซี่ใช้หนังสติ๊กยิงไม้รูปดาวใส่เขาที่หัว ทำให้เขากระเด็นออกไป สิ่งนี้ทำให้ทุกคนตกใจและมั่นใจว่าลิตเติ้ลคิดถูกเกี่ยวกับท้องฟ้ามาโดยตลอด

โดนัลด์ รัมส์เฟลด์อาจจะมองว่าเป็นนิทานที่เหมาะสมสำหรับสมัยของเราเช่นกัน แต่ในการอัปเดตเรื่องราวจนถึงปัจจุบัน ดิสนีย์ได้ใช้จังหวะที่สนุกสนานมากขึ้น เวอร์ชันนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูชื่อเสียงของ Chicken Little และแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ใช่คนขี้เล่น

นกที่คลั่งไคล้ซึ่งนำโดยคำพูดที่ฉลาดแกมโกงของสุนัขจิ้งจอกของเธอ วิ่งไปที่ถ้ำของเขาโดยเชื่อว่ามันจะให้ที่พักพิงที่ดีกว่าจากความหายนะและการทำลายล้าง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ถ้ำกลายเป็นหลุมศพของพวกเขาในขณะที่พวกมันถูกสุนัขจิ้งจอกกินอย่างรวดเร็ว 8 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาEnglishChicken Little เป็นภาพยนตร์สั้นปี 1943 ที่สร้างโดย Walt Disney ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และกำกับโดย Clyde Geronimi

เขาตัดสินใจว่าแทนที่จะใช้กำลังโจมตีนก อาจเป็นเพราะประตูล็อคหรือปืนลูกซองของชาวนา เขาตัดสินใจอ่านหนังสือเกี่ยวกับจิตวิทยา การค้นพบของเขาช่วยให้เขาตัดสินใจว่าเขาต้องหาไก่ที่ไม่ฉลาดซึ่งเขาสามารถใช้โน้มน้าวคนอื่นได้ เขาตัดสินใจใช้ Chicken Little ลูกไก่ตัวเล็กที่ไม่ทำอะไรมากยกเว้นเล่นกับโยโย่

ในขณะที่ตอนจบที่ไม่มีความสุขนั้นหมายถึงการเตือนไม่ให้เชื่อทุกสิ่งที่คุณได้ยิน คุณธรรมของเรื่อง Chicken Little ของดิสนีย์ในปี 2548 แบ่งออกเป็นหมวดหมู่ของความไว้วางใจและความกล้าหาญ นี่เป็นภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อต่อต้านนาซีเพื่อแสดงความชั่วร้ายของฮิสทีเรียจำนวนมาก Walt Disney ได้นำเสนอหนังสือสั้นเรื่องนี้ ซึ่ง Fox อ่านแล้วได้เปลี่ยนจาก Mein Kampf หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง นอกจากนี้ หลุมศพของนกในขั้นต้นจะถูกทำเครื่องหมายด้วยเครื่องหมายสวัสดิกะ แต่ Walt Disney ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนหลุมฝังศพเป็นเพียงแค่กระดูกปีกนกและแทนที่ Mein Kampf ด้วยหนังสือจิตวิทยาทั่วไป ทั้งหมดนี้เป็นความพยายามที่จะป้องกันไม่ให้เรื่องสั้นลงวันที่หลังจากนั้น สงคราม. ในทำนองเดียวกัน ตอนจบมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ Foxy Loxy ระบุว่าเรื่องราวจบลงด้วยวิธีนี้ผ่านทาง Mein Kampf แต่ได้เปลี่ยนแปลงไปด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่ว่าทำไมหลุมศพของนกและหน้าปกของหนังสือจึงเปลี่ยนไป

ความพยายามครั้งแรกของดิสนีย์ในการปรับตัวเรื่อง Chicken Little เป็นเรื่องสั้นในปี 1943 การโฆษณาชวนเชื่อในช่วงสงครามสั้น ๆ ที่เน้นย้ำลัทธินาซีและแม้แต่การโฆษณาชวนเชื่อของลัทธินาซีเองบางส่วน ร่างแรกทำให้สิ่งนี้ชัดเจน โดย Foxy Loxy อ่านจาก Mein Kampf แต่ Walt Disney เปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ เป็นการเปรียบเทียบโดยตรงน้อยกว่าโดยหวังว่าจะทำให้ช่วงเวลาสั้น ๆ ดีขึ้นทนทานต่อการทดสอบของเวลา แม้ว่าปกติจะจำได้ว่าออกอากาศด้วยตัวของมันเอง แต่ก็มีการออกอากาศซ้ำ (ควบคู่ไปกับช่วง “Bongo” จาก Fun and Fancy Free และเรื่องสั้น “Figaro and Cleo”) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกวีนิพนธ์ปี 1955 “Jiminy Cricket Presents Bongo” การผลิต Chicken Little ได้นำซอฟต์แวร์และเครื่องมือฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ มาช่วยเหลืออนิเมเตอร์ในการสร้างสรรค์ของพวกเขาในครั้งแรกของดิสนีย์

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์เต็มรูปแบบ”Chicken Wire” ทำให้นักออกแบบสามารถยืดและบีบตัวละครในแบบที่พวกเขาต้องการ นี่เป็นเรื่องสั้นที่ยอดเยี่ยม และฉันแน่ใจว่านี่เป็นเวอร์ชันที่รวมอยู่ในคอลเล็กชัน RARETIES จากซีรีส์ WALT DISNEY TREASURES

เขาสร้างพายุขนาดเล็กโดยใช้ควันจากซิการ์และโยนไม้สีฟ้าข้ามรั้ว เขากระซิบกับ Chicken Little ว่าฟ้ากำลังถล่มและเขาต้องวิ่งหนีสุดชีวิต ไก่น้อยตีโพยตีพายบอกทั้งชุมชนว่าฟ้าถล่ม หนังสั้นของดิสนีย์ปี 1943 ชิกเก้น ลิตเติล เป็นแอนิเมชั่นความยาว 9 นาทีที่ล้มล้างข้อความดั้งเดิมของนิทาน กลายเป็นเรื่องเตือนใจต่อมวลชนฮิสทีเรียและการไม่เชื่อฟังผู้มีอำนาจ นิทาน “Henny Penny” ซึ่งบางครั้งเรียกว่า “Chicken Little” หรือ “Chicken Licken” เป็นนิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับไก่ที่เข้าใจผิดคิดว่าท้องฟ้ากำลังตกลงมาหลังจากถูกลูกโอ๊กฟาดเข้าที่หัว

แดกดัน ต่อมาแสดงตัดบรรทัด “เขาไม่ใช่ไก่ของการเดินอีกต่อไป” และบางฉากของเป็ดที่เมา เห็นได้ชัดว่าการเสียดสีโดยไม่ได้ตั้งใจและการใช้แอลกอฮอล์มีความสำคัญจากการเซ็นเซอร์มากกว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยนัย ดีวีดีทำให้ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังไปกับ Mein Kampf แต่เปลี่ยนเป็น “จิตวิทยา” ทั่วไปในนาทีสุดท้าย แต่มีภาพวาดนี้แสดงให้เห็นว่า Foxy Loxy กำลังอ่านหนังสือต้นฉบับ บรรทัดสุดท้ายที่ทำใหม่ดูเหมือนแข็งแกร่งกว่าต้นฉบับ มันเป็นเรื่องปกติสำหรับช่วงเวลานั้น แต่มันจะทำให้ภาพล้าสมัยในขณะนี้ ก่อนมาที่ Disney’s ผู้กำกับ Clyde “Gerry” Geronimi ได้ร่วมงานกับ Walter คนอื่น

แฟรงก์ เกรแฮมเป็นหนึ่งในเสียงที่น่าจดจำในเรื่องพรสวรรค์ แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันได้ยินตัวละครแหบๆ ที่เป็นสุนัขจิ้งจอกในที่นี้ ฉันนึกถึงหมาป่าในผลงานกำกับเรื่อง Tex Avery ที่กำกับโดย Tex Avery สุดคลาสสิกของ MGM และเราทุกคนต่างก็รู้ดีว่านั่นคือเรื่องใด! คอลเลคชันดูหนังใหม่ออนไลน์ RARETIES เป็นหนึ่งในหนังสือที่ฉันชอบที่สุดในหนังสือ TREASURES เนื่องจากมีชื่อเรื่องหนึ่งช็อตมากมาย หนังเรื่องเล็กที่ไม่ธรรมดานี้หลีกเลี่ยงตอนจบที่มีความสุขสำหรับคำเตือนที่ไม่ละเอียดอ่อนนักต่อผู้บงการที่ชั่วร้ายและพลเมืองที่ใจง่าย สำหรับ Cocky Locky, Henny Penny, Goosey Poosey, Ducky Lucky และ Turkey Lurkey – คู่หูที่เป็นมนุษย์ของพวกเขานั้นหาง่ายเกินไปทุกวัน ผู้บรรยายอธิบายเรื่องราวของ Chicken Little โดยเริ่มจากไก่ ไก่ ไก่งวง เป็ด และห่าน ที่อาศัยอยู่ด้วยกันในฟาร์ม ในตอนแรกพวกเขามีความสุขและพอใจที่รู้ว่าชุมชนของพวกเขาถูกล้อมรอบด้วยรั้วสูงที่มีประตูล็อค

อันแรกเหมือนหนังสั้นดิสนีย์ปี 1943

ที่ซึ่งเพื่อนชิกเก้นลิตเติ้ลและตัวเขาเองถูก Foxy Loxy กิน จากนั้นมีจุดหนึ่งที่ Chicken Little ได้รับการช่วยเหลือจากคำเตือนของ Cocky Lockey แต่เพื่อนของเขาทั้งหมดถูกกิน และคนสุดท้ายก็จบลงอย่างมีความสุขของทุกคนที่รอดชีวิต แน่นอนถ้าฉันเป็นไก่น้อย ฉันจะทำให้ทุกคนที่รอดชีวิตแทนที่จะถูกกินหรือถูกหลอกหลอนตลอดชีวิตโดยรู้ว่าฉันเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของเพื่อน บางคนบอกว่าเมื่อชิกเก้น ลิตเติ้ลและเพื่อนๆ อยู่รอด มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับความกล้าหาญ

แผ่นโมเดลตัวละครเพิ่มเติม รวมถึงตัวร้าย Foxy Loxy ที่เคลื่อนไหวอย่างยอดเยี่ยมโดย Ward Kimball แนวคิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมและแอนิเมชั่นก็ยอดเยี่ยม ซึ่งย่อมาจาก “ห้องดนตรี” ซึ่งตั้งชื่อตามสิ่งที่เริ่มเป็นห้องประชุมที่มีผู้กำกับและเปียโนของ Carl Stalling อย่างไรก็ตาม เครดิตเช่นนี้หมายความว่าฉากนั้นถูกกำหนดโดยผู้กำกับ ในกรณีนี้ Geronimi จะไม่มีแอนิเมชั่น ชอบหนังสั้นเรื่องนี้เสมอเมื่อออกฉายทางดิสนีย์แชนแนล

เขาทำงานร่วมกับวอลเตอร์ แลนซ์มาประมาณหนึ่งทศวรรษ เขาอนิเมชั่นและกำกับเรื่องสั้นให้กับเขาที่ International Film Service และ Bray Studios ในนิวยอร์ก และย้ายไปทางตะวันตกเพื่อทำงานที่ชุด Universal ใหม่ของ Lantz ในฐานะนักสร้างแอนิเมชั่น เขาทำหน้าที่เป็นนักสร้างแอนิเมชั่นที่ Disney’s จนกระทั่งเขาได้เป็นผู้กำกับในช่วงกลางทศวรรษที่ 30 กับ Beach Picnic

ไก่หนุ่มใจง่ายเชื่อในทุกสิ่งที่เขาได้ยิน และสังคมของเขากำลังตกอยู่ในความพินาศ การเพิ่มแผนคุ้มครองของ Walmart จะเพิ่มการป้องกันเพิ่มเติมจากวันที่ซื้อ แผนการคุ้มครองของ Walmart ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการซ่อมหรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ ตลอดจนครอบคลุมค่าจัดส่งสำหรับการแลกเปลี่ยน ตัวเลือกและราคาของแผนคุ้มครองของ Walmart สามารถพบได้ในหน้าผลิตภัณฑ์และในรถเข็นของคุณ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ Cocky Locky อดีตผู้นำของพวกเขาถูกฟาดลงมาจากท้องฟ้าอีกฟากหนึ่ง ผู้คนในลานยุ้งข้าวทั้งหมดหันไปหาไกด์จิ๋วคนใหม่ ซึ่งตระหนักดีถึงความรับผิดชอบของเขาที่จะต้องปกป้องพวกเขาต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของสตูดิโอในด้านศิลปะของคุณลักษณะคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นเต็มรูปแบบ ในขณะที่ดิสนีย์ได้จัดจำหน่ายซีรี่ส์ Toy Story, Finding Nemo และภาพยนตร์ที่เหลือซึ่งสร้างโดย Pixar ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้ แต่ก็ไม่เคยสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นด้วยคอมพิวเตอร์มาก่อน

เสียงไก่จากฉากที่ตื่นตระหนก ถูกนำมาใช้ซ้ำในภายหลังใน Lady and the Tramp ที่ซึ่ง Tramp กำลังไล่ตามไก่ มันคือความเย่อหยิ่งของดิสนีย์เกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่าเรื่องตลกไม่ใช่เรื่องตลก เว้นแต่จะยึดโยงกับ wisecrack ซิทคอมและการอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อปที่สวมใส่ได้ดีอื่น ๆ และสิ่งเหล่านี้ดูไร้เหตุผลมากขึ้นในทุกวันนี้ เมื่อเทียบกับความฉลาดของ Pixar และ Nick Park ของสหราชอาณาจักร ซึ่งแอนิเมชั่นได้ดึงอารมณ์ขันออกมามากมายจากพฤติกรรมและภาษากายของสัตว์จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่สไตล์บ้านดิสนีย์ที่เป็นมานุษยวิทยาที่ไม่ค่อยมีใครยอมรับ การกระทำส่วนใหญ่เกิดขึ้นภายหลังจาก “เหตุการณ์ลูกโอ๊ก” ที่ฉาวโฉ่ หนึ่งปีผ่านไป ไก่ก็ยังไม่สลัดความละอายของมันออกไป เรื่องราวได้รับการบอกเล่าและเล่าขานอีกครั้งในหนังสือและรายการทีวีแยกดู หนัง hd และเขาได้กลายเป็นคนนอกสังคม – เป้าหมายที่ชื่นชอบของ Foxy Loxy นักพาลในโรงเรียน